Blog

3-cong-nghe-san-xuat-vai-ao-giu-nhiet-nhat-ban. 1

Vải áo giữ nhiệt Nhật Bản là nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất ra những chiếc áo giữ nhiệt. Vậy để sản xuất ra vải áo giữ nhiệt Nhật Bản, chúng ta phải đi theo những bước nào. Theo nghiên cứu có đến 3 công nghệ sản xuất ra vải áo giữ nhiệt hiện nay.

Áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo Nhật
Áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo Nhật

3 Công nghệ sản xuất vải áo giữ nhiệt Nhật Bản

Phương pháp thứ nhất

Phương pháp đầu tiên sử dụng phương pháp vật lý bằng cách trộn vào chất liệu vải làm áo giữ nhiệt các xơ sợi các oxit như oxit kẽm, titan, vàng, bạc…Bằng cách áp dụng cơ chế cách nhiệt, sợi còn có thêm hiệu ứng bức xạ hồng ngoại làm ấm bề mặt đồng nhất bằng cách kích hoạt chuyển động từ các phân tử. Mức nhiệt này được nghiên cứu có bước sóng thích hợp với nhiệt độ cơ thể là 36 độ C, tức là chỉ cần có sự ma sát của cơ thể với áo giúp sinh nhiệt giúp giữ ấm cơ thể hiệu quả.

Công nghệ này có ưu điểm đó là dễ chế tạo, giá thành của áo giữ nhiệt vì thế cũng không tăng cao. Tuy nhiên nó có hạn chế nhất định đó là sử dụng các sợi oxit kim loại nên có thể gây kích ứng da, gây dị ứng với một số loại da nhạy cảm. Trong quá trình sử dụng nó cũng có thể làm giảm dần tác dụng giữ ấm.

Phương pháp vật lý tạo ra vải áo giữ nhiệt Nhật Bản
Phương pháp vật lý tạo ra vải áo giữ nhiệt Nhật Bản

Phương pháp thứ hai

Để  sản xuất ra áo giữ nhiệt, ở phương pháp thứ hai ta sử dụng cấu trúc xơ rỗng để cách nhiệt giữa môi trường bên ngoài và bên trong, xơ được nghiên cứu và sản xuất tạo ra một hình thái đặc biệt với các lỗ rỗng nhiều hơn bình thường để ngăn cách nhiệt từ ngoài tác động vào, đồng thời giúp giữ nhiệt do bề mặt áo bó sát vào cơ thể sản sinh ra. Các sợi vải xơ rỗng có tính năng giống len nhưng phức tạp và có hiệu năng cách nhiệt tốt hơn, khi nhìn bằng mắt thường chúng ta không thấy được độ rỗng của nó mà phải soi dưới kính hiển vi.

Ưu điểm của việc sử dụng công nghệ này đó là không gây kích ứng da, khả năng giữ nhiệt tốt và bền trong quá trình sử dụng lâu dài. Ngoài khả năng giữu nhiệt thì nó còn có tác dụng thấm hút mồ hôi, khử mùi trên cơ thể, thoáng khí hiệu quả. Nhược điểm của áo sinh nhiệt, giữ nhiệt khi áp dụng công nghệ sơ rỗng khá phức tạp, giá thành cao và có lẽ Việt Nam chưa có đủ trình độ để sản xuất ra loại vải áo giữ nhiệt Nhật Bản. Đa phần chúng ta nhập khẩu áo giữ nhiệt nguyên chiếc hoặc nhập vải về để may gia công là chính.

Công nghệ thứ 3

Để sản xuất vải áo giúp cách nhiệt là dùng polyme để tráng phủ bề mặt ngoài áo. Đây cũng chính là dạng áo gió đang được sử dụng hiện nay.

Áo giữ nhiệt chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài
Áo giữ nhiệt chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài

Trên đây, là 3 phương pháp để sản xuất ra vải áo giữ nhiệt Nhật Bản. Hiện nay Việt Nam chưa sản xuất được áo giữ nhiệt vì nó áp dụng công nghệ sản xuất và quy trình khá phức tạp. Do đó áo giữ nhiệt bán trên thị trường chủ yếu là hàng xách tay hoặc nhập khẩu chính ngạch từ các nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…và cả hàng nhái kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc có giá khá rẻ nhưng “tiền nào của đấy“. Các bạn nên lựa chọn kỹ đơn vị bán áo giữ nhiệt uy tín, chất lượng nhé. Và aogiunhietnhat.com cái tên xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

Xem thêm:

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *