Blog

Nhẹ nhàng mỏng manh nhưng có tính chất sinh nhiệt khi mặc

Áo giữ nhiệt Nhật là trang phục không thể thiếu mỗi khi tiết trời trở lạnh. Nhưng vải giữ nhiệt không giống như những loại vải ta thường mặc, nếu không biết cách giặt sẽ khiến áo giữ nhiệt Nhật Bản bị co giãn và phai màu nhanh chóng. Vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn giặt áo giữ nhiệt được bền màu và giữ dáng dễ dàng.

Kinh nghiệm sử dụng áo giữ nhiệt bền lâu hơn

Giặt tay với nước ấm

Cách đơn giản nhất để áo giữ nhiệt không bị co rút là bạn hãy dùng nước ấm (không quá 30°C) để ngâm áo giữ nhiệt trong vòng 30 phút, sau đó giặt lại nhẹ nhàng bằng xà bông, không vặn hay xoắn mạnh tay mà chỉ nên bóp nhẹ làm bớt nước. Ngâm áo giữ nhiệt bằng nước ấm trong vòng 30 phút, rồi mới vò xà bông.

Kinh nghiệm sử dụng áo giữ nhiệt Nhật bền lâu hơn
Kinh nghiệm sử dụng áo giữ nhiệt Nhật bền lâu hơn

Ngâm trong nước lạnh trước 1 tiếng

Nếu không muốn giặt áo giữ nhiệt với nước ấm, bạn có thể ngâm áo giữ nhiệt Nhật Bản trong nước lạnh khoảng 1 tiếng trước khi giặt. Cách làm này sẽ giúp các sợi giữ nhiệt mềm đồng đều và loại bỏ bụi bẩn một cách nhẹ nhàng. Khi giặt bạn chỉ cần chà nhẹ, lưu ý không dùng nhiều hóa chất tẩy rửa.

Cẩn thận khi dùng máy giặt

Bạn có thể giặt áo giữ nhiệt bằng máy giặt mà không gặp bất kỳ rắc rối nào nếu chịu khó đọc kỹ nhãn mác trang trên quần áo của mình trước khi giặt. Điều này sẽ giúp bạn biết được cách giặt tốt nhất cho từng loại trang phục. Một số máy giặt thế hệ mới có chế độ giặt áo giữ nhiệt và bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không giặt với chương trình bình thường vì chế độ vắt có thể quay mạnh tay và làm hỏng áo giữ nhiệt nhanh chóng.

Nhẹ nhàng mỏng manh nhưng có tính chất sinh nhiệt khi mặc
Nhẹ nhàng mỏng manh nhưng có tính chất sinh nhiệt khi mặc

Ngâm áo giữ nhiệt bị giãn trong nước ấm 2 tiếng

Với những trang phục giữ nhiệt như áo, mũ, tất… dùng lâu ngày sẽ bị giãn hơn so với lúc ban đầu. Bạn hãy ngâm áo giữ nhiệt Nhật Bản vào nước ấm từ 70°C – 80°C trong vòng 2 tiếng trước khi giặt, sau đó chỉ cần vò nhẹ bằng tay là được.

Thêm giấm vào nước xả cuối cùng

Ở nước xả cuối cùng, bạn đừng quên cho thêm chút giấm vào, áo giữ nhiệt Nhật Bản sẽ giúp áo giữ nhiệt giữ màu, sợi giữ nhiệt mềm, không xù và đàn hồi tốt. Ngoài ra, giấm sẽ hòa tan hết chất kiềm trong nước giặt và khử mùi hôi của nấm mốc còn bám trên áo.

Giữ màu với muối

Với áo giữ nhiệt màu, bạn có thể cho thêm chút ít muối vào nước trước khi giặt theo công thức: 2L nước cho 3 muỗng nhỏ muối. Nước muối sẽ giữ màu áo giữ nhiệt Nhật được bóng và tươi lâu, không sờn dù giặt nhiều lần.

Áo giữ nhiệt của nhật heattech
Áo giữ nhiệt của nhật heattech

Không được sấy khô

Bạn tuyệt đối không bao giờ được dùng chế độ sấy trong máy giặt hoặc dùng máy sấy tóc để sấy khô áo giữ nhiệt, điều này sẽ làm áo giữ nhiệt Nhật Bản bị co lại, mất dáng. Thay vào đó, hãy trải hết cỡ áo giữ nhiệt lên một chiếc khăn tắm, sau đó cuộn khăn lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại rồi phơi khô quần áo ở nơi thoáng mát.

Cầm gọn quần áo giữ nhiệt khi phơi:

Khi nhấc áo giữ nhiệt khỏi chậu giặt, bạn cũng chú ý cầm gọn áo giữ nhiệt Nhật Bản vào vì nếu không, nước chảy từ phía trên xuống có thể kéo vải giữ nhiệt bị giãn ra.

Phơi đúng cách

Vải giữ nhiệt rất đặc bệt nên bạn cần phơi đúng cách, không thể vắt bừa lên móc treo sẽ khiến áo giữ nhiệt Nhật Bản nhanh biến dạng. Bạn nên trải áo giữ nhiệt Nhật Bản trên mặt phẳng ở những nơi có gió thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời có thể làm phai màu áo.

Một số mẫu bán sỉ áo giữ nhiệt uniqlo chạy nhất 2017:

  • Áo giữ nhiệt heattech đẹp
  • Áo giữ nhiệt nam Uniqlo cổ tròn
  • Quần áo giữ nhiệt nam nữ xuất khẩu
  • Quần áo giữ nhiệt uniqlo xuất Nhật
  • Quần áo sinh nhiệt Heattech Uniqlo Nhật
  • Quần áo giữ nhiệt Heattech Uniqlo chính hãng
  • Bộ giữ nhiệt Uniqlo của Nhật
  • Bộ quần áo giữ nhiệt nam Uniqlo Heattech
  • Bộ quần áo giữ nhiệt uniqlo cao cấp sinh nhiệt

Giặt áo giữ nhiệt luôn đòi hỏi một sự chăm sóc nhiều hơn bình thường nhưng thực sự không khó để thực hiện. Với những kinh nghiệm sử dụng áo giữ nhiệt Nhật bền lâu hơn trên đây, aogiunhietnhat.com hy vọng bạn sẽ luôn giữ được trang phục giữ nhiệt yêu thích trong thời gian dài.

Xem thêm:

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *